Ngày nay,khi ngành công nghiệp ô tô đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung,kéo theo đó những sản phẩm kèm theo như phụ gia cho buồng đốt,động cơ cũng phát triển mạnh mẽ .

Với nhiều Qúy Khách chưa nắm bắt và phân biệt được phụ gia cho ô tô như thế nào ? Và còn đang băn khoăn với một mớ câu hỏi trong đầu :

Thì qua bài viết dưới đây mà Ecoburn tổng hợp sẽ giúp Qúy Khách có một cái nhìn rõ nhất về phụ gia ô tô đổ  trực tiếp vào bình nhiên liệu chạy  bằng động cơ xăng hoặc dầu.Còn phụ gia đổ vào dầu máy Ecoburn xin tổng hợp và phân tích ở bài tiếp theo.

phu-gia-dong-co-ecoburn
Phụ gia Ecoburn bảo dưỡng buồng đốt động cơ

Phụ gia dành cho nhiên liệu  là loại phụ gia được đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu theo tỷ lệ nhất định được các hãng sản xuất quy định thường là 0,001% –> 0,005% so với nhiên liệu chính.

 • Chức năng chính : Vệ sinh buồng đốt cụ thể là ngăn ngừa và xử lý loại bỏ muội than-carbon dính vào các chi tiết  như xylanh,piston,bugi,kim phun…do xe vận hành được thời gian sinh ra.
 • Vệ sinh buồng đốt khi nào : Khuyến cáo của các hãng xe đưa ra là nên vệ sinh buồng đốt khi đã vận hành được từ 2 vạn km trở lên lúc này xe sẽ xuất hiện các dấu hiệu như động cơ yếu,gây tiếng ồn ,tăng hoặc giảm tốc bị giật khục ,kích nổ sớm,trễ chân ga…và đặc biệt là gây tốn nhiên liệu do muội than-carbon hình thành làm cho tỷ số nén của động cơ thay đổi theo lớp dày của muội than-carbon.
  ==>CÁCH LÀM TRUYỀN THỐNG : Vệ sinh buồng đốt gây tốn kém nhiều thời gian cũng như công sức phải bổ máy vệ sinh từng chi tiết trong buồng đốt  đã phần nào trả lời cho câu hỏi TẠI SAO NÊN DÙNG PHỤ GIA ?
 • Nguyên nhân sâu xa muội than-carbon hình thànhMuội than-Carbon được sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu (có sẵn tạp chất) không hoàn toàn trong buồng đốt và các phân tử Carbon sẽ bám cứng vào các chi tiết bugi,kim phun, xupap, piston… Lâu dài những muội than sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của động cơ,tốn nhiên liệu.
 • Sự hình thành thương hiệu phụ gia trên thế giới : Nắm bắt nguyên nhân và để tiết kiệm thời gian vệ sinh buồng đốt theo cách truyền thống thì các thương hiệu phụ gia được phát triển mạnh mẽ tại các nước Mỹ, Đức,Nga… và ngày nay các nước châu Á  như : Hàn Quốc,Đài Loan…với mục tiêu chung là xử lý vs ngăn ngừa muội than-carbon trong buồng đốt
 • Qua quá trình tìm hiểu thì Ecoburn xin được tổng hợp phụ gia cho nhiên liệu theo 2 loại :

  + Loại xử lý muội than-carbon đã hình thành : Đó là sau khi muội than-carbon đã hình thành ,khi đổ phụ gia nhiên liệu sẽ xử lý muội than-carbon dính vào các chi tiết trong buồng đốt.
  ==> Tiêu biểu phụ gia từ Mỹ như : Seafoam,3M,CRC 1 Tank…hay Speed Metal của Đài Loan.

  + Loại xử lý nguồn gốc sự hình thành muội than-carbon : Ngoài việc sử lý muội than-carbon đã hình thành thì phụ gia loại này còn đóng vai trò như chất xúc tác giúp thúc đẩy quá trình cháy sạch phân tử carbon có trong nhiên liệu từ đó ngăn chặn tận gốc sự hình thành muội-than carbon.
  ==> Thị trường hiện nay duy nhất có 1 loại : Ecoburn của Hàn Quốc với công nghệ mới nhất có thể xử lý tận gốc vấn đề của muội than-carbon

Rất mong ,qua bài tổng hợp và phân tích của Ecoburn về phụ gia cho nhiên liệu sẽ giúp Qúy Khách có cái nhìn tổng thể và điều kiện cần và đủ để lựa chọn dùng phụ gia một cách hợp lý cho phương tiện của mình.

==> Lời khuyên : Qúy khách nên sử dụng phụ gia cho ô tô có đầy đủ giấy tờ pháp lý ,có thương hiệu cũng như đã được kiểm chứng qua nhiều người sử dụng để tránh mất thời gian và công sức .

*** NOTE : Qúy Khách cần tư vấn vui lòng gọi điện HOTLINE hoặc inbox vào lời bình bên dưới.Ecoburn xin cảm ơn Qúy Khách ghé thăm website và quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi